Báo cáo quan trắc môi trường định kì (mới)

04:09:00 12/09/2020

Quan trắc môi trường

Quan trắc môi trường là một quá trình kiểm tra đo đạc và theo dõi thường xuyên mang tính định kì thông qua các chỉ tiêu về tính chất vật lý và hóa học của thành phần môi trường, quá trình đo lường sẽ cung cấp các đánh giá cần thiết về những tác động và chuyển biến của môi trường ở từng khoảng thời gian khác nhau.

Trong đó quan trắc môi trường được thực hiện ở nhiều không gian và các hình thức đa dạng khác nhau như quan trắc môi trường nước thải hay môi trường đất, môi trường không khí và cả môi trường tiếng ồn cũng được khảo sát , từ đó nhằm đạt đến những mục tiêu chung trong đánh giá những diễn biến của mọi khía cạnh môi trường trong một phạm vi quốc gia hay nắm bắt tình hình cụ thể của từng môi trường để đưa ra những giải pháp cụ thể và có những cảnh báo kịp thời tới những diễn biến bất thường hoặc nguy cơ gây ô nhiễm ảnh hưởng tới thực trạng môi trường chung.

Hiện hay có 2 cách quan trắc là quan trắc trực tiếp tại môi trường và sử dụng hệ thống quan trắc môi trường tự động.

Tần suất quan trắc môi trường:

Tuỳ vào loại hình kinh doanh, quy mô dịch vụ mà mà mỗi doanh nghiệp có tần suất quan trắc khác nhau:

Đối tượng Tần suất quan trắc môi trường
Dự án có tổng lưu lượng nước thải (theo tính toán tối đa hoặc công suất đã được phê duyệt) từ 20m3/ngày hoặc 5.000 m3 khí thải/giờ trở lên và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường. 3 tháng/lần
Dự án có tổng lưu lượng nước thải (theo tính toán tối đa hoặc công suất đã được phê duyệt) từ 20m3/ngày hoặc 5.000 m3 khí thải/giờ trở lên và thuộc đối tượng phải lập Kế hoạch bảo vệ môi trường. 6 tháng/lần

Các dự án không thuộc trong bảng trên liệu có phải quan trắc môi trường định kỳ hay không? Hiện nay, theo quy định chung của luật, quý khách hàng sẽ không cần phải quan trắc môi trường. Tuy nhiên, một số cơ quan chuyên ngành tại địa phương vẫn sẽ có những yêu cầu riêng biệt về việc quan trắc môi trường nên để đảm bảo thực hiện chính xác, quý khách hàng  vẫn nên thực hiện quan trắc môi trường theo Báo cáo ĐTM/ Kế hoạch BVMT/ Đề án BVMT đã được phê duyệt trừ khi có thông báo chính thức của địa phương nhé.

CÔNG TY TNHH TM-DV Công Nghệ Môi trường Khải Thịnh

⇒ Chuyên Quan trắc môi trường

⇒ Quan trắc môi trường lao động, Phân loại lao động;

⇒ Giấy phép môi trường, Vận hành thử nghiệm,..

⇒ Thiết kế, lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải, Khí thải…

Đ/C: 75 Tân Thới Hiệp 15, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP.HCM

ĐT: 028.37266960

Hotline: 0962 740 584

Email: moitruongkhaithinh@gmail.com

Chi tiết xem tại:   

Facebook: http://https://www.facebook.com/moitruongkhaithinh/

Youtube: https://www.youtube.com/@MoiTruongKhaiThinh2017

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Hỗ trợ trực tuyến
  • LiveChat
  • Mr. Qúi (0962740584)

  • Mss Trà (0398 130 066)

 

Đang xử lý...